4 thg 12, 2013

BÀI HAY ĐẤY

BÀI HAY ĐẤY
'Như chưa hề có cuộc chia ly' bị chỉ trích: Ông chủ SGBS nói gì?VTC News –

Sau 'cuộc chiến' giữa nhà báo Thu Uyên và LS. Trần Đình Triển xung quanh cáo buộc chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly' lừa dối, ông chủ SGBS (SÀI GÒN BUỔI SÁNG) 
đã đã chính thức lên tiếng...

Đã có những dấu hiệu khủng bố và đe dọa xung quanh chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” khi trận chiến xung đột giữa nhà báo Thu Uyên và Luật sư Trần Đình Triển bắt đầu trên facebook tuần qua. Chúng tôi cung cấp cho bạn đọc những thông tin nóng và mới nhất từ vụ việc hy hữu này… Ông Lê Cao Tâm tại buổi sáng gặp phóng viên Nhà báo& Công luận. (Ảnh: Đông Dương) 
Nhân vật thứ ba xuất hiện…
        Sau một thời gian dài im hợi lặng tiếng trước “cuộc chiến sinh tử” giữa tiến sỹ Luật sư Trần Đình Triễn và nhà báo Thu Uyên, ông Lê Cao Tâm người chủ thực sự của SGBS, đồng thời là người phụ trách đội tìm kiếm, và cũng là người trực tiếp tìm kiếm đoàn tụ lại trường hợp Bác Tấn với con nuôi Võ Văn Phước năm nào - người đáng lý ra phải chịu trách nhiệm trước búa rìu dư luận trong thời gian qua, lại không có ai đả động đến - bất thần xuất hiện, ông xin gặp phóng viên để lên tiếng.
      Nói về “cuộc chiến” của 2 người giữa một tiến sỹ luật sư “dày dạn kinh nghiệm” với môt nhà báo “liễu yếu đào tơ”, ông Tâm đã bộc trực đi thẳng vào vấn đề “Chỉ vì một mâu thuẩn nhỏ hay vì một quyền lợi của một cá nhân nào đó mà đang tâm, cố tình tìm cách phá hoại một chương trình truyền hình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có lợi cho xã hội.
       Loại người đó không phải chính nhân quân tử và điều đặc biệt hơn lại tập trung vùi dập bôi nhọ một người phụ nữ chân yếu tay mềm, hành xử theo cách đó không phải của kẻ trượng phu.
     Trong thực tế, chị Thu Uyên hoàn toàn không chịu trách nhiệm về việc kết luận đúng sai của nhân vật và ngay thời điểm phát sóng hai trường hợp trên chị Thu Uyên và người trong cuộc không biết đoàn tụ sai nhân vật. Việc này, chỉ phát hiện ra vào thời điểm sau này.
      Làm sai là lẽ thường tình, chỉ những người không làm gì mới không sai và khi biết sai đã sửa đó là hành động cần phải được tha thứ và bảo vệ. Văn hóa của cha ông ta từ thời “tiền sử” đã chỉ dạy rằng “Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người quay lại”.
      Do non kém về kinh nghiệm trong giai đoạn đầu khi mới thành lập công ty, nên chúng tôi đã để xảy ra điều đáng tiếc trên nhưng khi phát hiện sai chúng tôi đã trực tiếp sửa sai bằng cách tự tổ chức tìm kiếm cho đoàn tụ lại ngoài chương trình.
     Người trong cuộc đã tha thứ và chấp nhận việc làm của chúng tôi. Vậy nguyên cớ từ đâu, lại mang câu chuyện ra “chửi bới” trên các diễn đàn báo lá cải và mạng xã hội. Mục đích ở đây, chẳng qua là để câu view và lợi dụng vụ việc để nổi tiếng, hành đồng này được xem là “theo đóm ăn tàn” thiếu suy nghĩ và bốc đồng của những người không hiểu biết.
     Tôi cũng khá bất ngờ, một tiến sỹ luật sư dày dạn kinh nghiệm, miệng luôn nói là “Vì dân” lại hành động giống nhân vật “bà Tưng” một thời xôn xao trên mang xã hội.
     Hoặc là do hạn chế về trình độ kiến thức hoặc đã bị các “thế lực trong bóng tối” nào đó giật giây. Ông ta tự biến mình thành con rối và tự làm mất uy tín của chính mình. Một chính nhân quân tử và là một luật sư có tầm, có tâm sẽ hành xử theo kiểu khác. Qua vụ việc này, Tôi đang nghi ngờ tấm bằng tiến sỹ luật của ông Triển. 


     Những tin nhắn mang nội dung đe dọa trên máy điện thoại do ông Lê Cao Tâm cung cấp. (Ảnh: Huỳnh Nghĩa)
 
        - Thưa ông, tại sao lâu nay ông không lên tiếng?
        - Tôi đã nói rồi, tin tức tài liệu toàn đăng trên các báo lá cải và trên facebook nhằm để câu view là chính và tôi biết chính xác tài liệu đó như thế nào. Tại sao tôi phải lên tiếng?
      Với những trường hợp như thế này cách tốt nhất là im lặng để nhìn xem trình độ nhảy múa của họ như thế nào. Cách chơi trên là của kẻ tiểu nhân, cần gì phải đối đầu. Nói chán rồi nó cũng hết chuyện để nói. Mà chắc chắn họ đang cảm thấy xấu hổ.
      Nguyên do tại sao hôm nay tôi lên tiếng, không phải tôi lên tiếng để bảo vệ chị Thu Uyên hay đả kích tiến sỹ luật sư Trần Đình Triển, nhưng vì mấy ngày vừa qua có một số người điện thoại và tin nhắn đến tôi với nội dung “vừa mua chuộc vừa đe dọa” nên tôi phải lên tiếng, để công luận thấy mục đích của những người trong cuộc như thế nào.
        - Thưa ông, ông có thể tiết lộ nội dung các cuộc điện thoại và tin nhắn không?
        - Tại sao không? Tin nhắn thứ 1 từ số máy 0914449999 đến máy tôi với nội dung sau “Em trai gửi cho anh xin hợp đồng công ty Truyền thông SGBS với VTV, báo cáo tài chính công ty, mức lương của Thu Uyên tại công ty, danh sách và số tiền nhà tài trợ”.
Tin nhắn này được nhắn vào lúc 20h31 phút ngày 27/11/2013. Sáng hôm sau, mở máy thấy tin nhắn với nội dung trên, vì muốn biết ông Triển muốn gì từ tôi, tôi đã “à ơi” trả lời rằng “Đang lấy khi nào có sẽ đưa”.
       Tiếp theo đó, vào khoảng 11h trưa cùng ngày, có một người nói giọng Bắc điện thoại từ số máy 0932146594 đến máy tôi, đề nghị tôi bán thông tin của Công ty SGBS và chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly (
NCHCCCL) và yêu cầu tôi ra giá. 
      Khi nghe vậy, vì là người từng làm việc hơn 20 năm trong ngành phản gián, tự dưng tôi nổi máu nghề nghiệp nên quyết định “chơi trò chơi nghiệp vụ” với người này “Tôi trả lời rằng, tôi có cô vợ nhỏ đang đi thuê nhà, anh cho em căn chung cư cao cấp được không”.
      Người này nói “để anh bàn bạc lại, rồi sẽ điện thoại cho em”. Sau đó khoảng 30 phút, người này vẫn sử dụng số máy trên, gọi tôi liên tục nhưng tôi không trả lời, vì tôi có chủ ý không trả lời máy “y sẽ nhắn tin” để lấy chứng cứ.
      Đúng như phán đoán của tôi, vào lúc 11h59 phút số máy này đã nhắn tin lại như sau: “Như đã chao (trao) đổi với em, bọn anh đã đồng ý, mứt (mức) giá mua thông tin về SGBS và NCHCCCL với giá 50, 000 USD. Huy (hy) vọng vợ con em sẽ hạnh phúc”.
      Tôi trả lời: “Các ông mang vợ con tôi ra dọa tôi đấy à”, sau đó y nhắn lại xin lỗi: “Đừng hiểu lầm bọn anh. Tiền chuyển vào đâu? Hoặc là anh chuyển bằng cách nào?”
     Tôi im lặng đến chiều tối, thì vào lúc 18h36 ngày 28/11/2013, tôi nhận được tin nhắn từ máy trên, với nội dung sau: “Sao rồi em? Sao không thấy thông tin gì từ em hết? Để tin nhau bọn anh tạm thời cho người quản lý vợ con em. Nếu em tiếp tục bảo vệ Thu Uyên bọn anh không đảm bảo việc đi đứng của vợ con em được an toàn trên đường phố”.

Khủng bố đe dọa vào gia đình vợ con ông Lê Cao Tâm. (Ảnh: Huỳnh Nghĩa) 
      - Ông có ý kiến gì về nội dung các cuộc điện thoại và tin nhắn trên?
       - Miễn bàn, để dư luận tự suy nghĩ và đánh giá mục đích của những người phá chương trình NCHCCCL và đoán họ là ai? Riêng tôi, không tài giỏi nhưng có đủ bản lĩnh để đối đầu với bất cứ thế lực nào muốn hại mình. Tôi được đào tạo để trở thành những người có kỹ năng biết cách “quay dây cho người khác nhảy” trong mọi tình huống.
        - Ông hãy cho biết, trong câu chuyện ầm ĩ mấy ngày qua, trách nhiệm của chị Thu Uyên trong việc cho đoàn tụ sai người là thế nào?
       Khán thính giả truyền hình chắc sẽ không biết việc, chương trình NCHCCCL… trên VTV1, phía đài truyền hình Việt Nam có trách nhiệm phát sóng trực tiếp. Công ty SGBS có trách nhiệm tìm kiếm, xác minh và quay phóng sự.
      Chị Thu Uyên được đài truyền hình Việt Nam cử ra dẫn chương trình này và hoàn toàn không có trách nhiệm trong việc điều tra xác minh các trường hợp lạc nhau.
      Việc kết luận đúng, sai nhân vật chương trình thuộc về trách nhiệm của công ty SGBS, mà trách nhiệm chính là của đội tìm kiếm. Hai trường hợp cho đoàn tụ sai là trách nhiệm của chính cá nhân tôi trước công ty và dư luận chứ không phải chị Thu Uyên.
Tuy nhiên, chúng tôi đã sửa sai bằng cách đã xác minh lại và đã cho đoàn tụ ở ngoài, đồng thời đang tiếp tục xác minh trường hợp thứ 2.
      Nhưng do khi đó công ty mới thành lập lãnh đạo và nhân viên còn non trẻ về nghiệp vụ, nên đã không lường trước được mọi việc như hôm nay.
       Nhân tiện đây, với tư cách là chủ của công ty SGBS và người phụ trách đội tìm kiếm tôi gửi lời xin lỗi đến khán thính giả truyền hình và lãnh đạo đài VTV về sự yếu kém của chúng tôi trong những ngày đầu thành lập công ty và cũng mong muốn khán giả truyền hình nhìn nhận và đánh giá được những việc lớn mà công ty chúng tôi đã làm được trong suốt 6 năm qua, để rộng lượng bỏ qua những sai sót trước đây.
       - Ông cho biết, các tài liệu do tiến sỹ luật sư Trần Đình Triển đưa ra công luận xuất phát từ đâu?
      Tất cả các tài liệu mà luật sư Triển có và post lên mạng xã hội trong thời gian vừa qua hoàn toàn giả mạo. Riêng bộ hồ sơ thật chỉ có hai bộ, một bộ gửi Bác Tấn gồm có một báo cáo xác minh và một thư xin lỗi viết bằng tay của tôi.
       Tuy nhiên, vừa qua do biết nhiều người muốn có tài liệu này để phá công ty chúng tôi, vợ bác Tấn đã chuyển lại cho tôi cất giữ.
Một bộ lưu hiện đang nằm trong nhà tôi. Có nghĩa rằng, tất cả tài liệu thật của vụ tìm kiếm anh Võ Văn Phước hiện chỉ mình tôi lưu giữ, còn tài liệu phát tán trên mạng vừa qua là hoàn toàn giả mạo.
Để xác định thật giả hãy xem chữ ký của tôi, chữ ký của tôi lúc đó tôi lấy tên của vợ ghép với họ của tôi. Trong các văn bản được post lên mạng vừa qua hoàn toàn là chứ ký mới của tôi sau này và tất cả đều là bản copy.
Tin nhắn thăm dò những bí mật của MC Thu Uyên. (Ảnh: Huỳnh Nghĩa) 
      - Ông có thể giải thích thêm để độc giả hiểu sâu hơn được không?
       Tất cả mọi việc đều xuất phát từ vụ điều tra thầy Thủy, nhà ngoài cảm tán tận lương tâm lấy xương động vật để giả hài cốt liệt sỹ, một hành động xúc phạm đến Anh linh các anh hùng liệt sỹ của dân tộc. Tội ác này không thể tha thứ.
       Chị Thu Uyên và ê kíp chương trình “Trở về từ ký ức” đã phải điều tra ròng rã suốt nhiều năm trời và đã gặp nhiều thế lực đen tối ngăn cản, đe dọa, mua chuộc nhưng cuối cùng cả ê kíp đã cương quyết đưa vụ việc ra được trước ánh sáng công luận. Vì vụ này đã chạm đến quyền lợi, uy tín của một số cá nhân. Sau khi chương trình phát sóng, chúng tôi xác định sẽ có nhiều “thế lực thù địch” tìm kẽ hở công ty chúng tôi để triệt phá trả thù. Với kinh nghiệm cá nhân.
      Tôi đã đoán trước được mọi việc và đã chủ động trong phòng ngừa. Tuy nhiên, đã không lường trước được sự trả thù đê hèn lại tập trung vào hai vụ này.
      Tôi khẳng định một lần nữa các tài liệu trên các báo lá cải đưa ra thời gian vừa qua là hoàn toàn giả mạo và không đúng sự thật như nhiều người lầm tưởng.
      Với kiến thức về luật của tôi, tôi có thể nói rằng chị Thu Uyên, có quyền khởi kiện tiến sỹ luật sư Trần Đình Triễn trước tòa án với tội danh: Tội Vu khống, điều 122 của Bộ luật hình sự.
     Một lần nữa, tôi cũng không thể hiểu được nguyên nhân, động cơ vì sao một tiến sỹ luật sư dày dạn kinh nghiệm lại đi bảo vệ cho những loại người tán tận lương tâm này.
      Qua cuộc phỏng vấn tôi xin thay mặt toàn thể nhân viên Công ty SGBS chân thành cảm ơn nhưng người có thiện chí đã thiện tin tưởng, đồng thời cảm ơn những người đã hại công ty chúng tôi với động cơ đê hèn, vì Đức Phật đã dạy “Hãy biết ơn những người hại ta, vì họ đã tôi luyện tâm trí của ta”.

14 nhận xét:

 1. Chúc mừng...
  Từ vôi vứa anh trở về chói lọi..
  Hihi...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HạtCát không những có tài thơ ca tuyệt vời, còn có tài hài hước nữa. Hehehehe!

   Xóa
 2. Đúng là câu chuyện rất hay! Hiểu thêm cái vất vả không chỉ lặn lội với những tìm kiếm mà đoàn của Thu Uyên còn đối mặt với không ít gian nan của các thế lực!

  Trả lờiXóa
 3. Nói chung thì cũng còn nhiều uẩn khúc, hồi sau sẽ rõ.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi đã đọc nhiều bài xung quanh chuyện liên quan đến chương trình NCHCCCL của LS Triển, MC Thu Uyên và nhiều người khác.Tôi thấy hơi bị "nhiễu" vì các thông tin khác nhau và không được kiểm chứng. Tôi thấy trong xã hội hiện nay đầy rẫy sự lừa đảo. Không biết tin vào ai nữa.
  Nếu những cơ quan có trách nhiệm và những người có liên quan làm rõ trắng đen, công khai minh bạch việc này thì rất có ích cho xã hội.
  Cảm ơn Cụ Bạn NOILIEU. Chúc khoẻ vui.

  Trả lờiXóa
 5. Chương trình Trở về từ ký ức em mê lắm, mới nghe cái tên chương trình đã thấy thiêng liêng rồi thầy nhỉ ? Mong là chương trình nào của VTV làm vì mục đích nhân đạo hãy dốc hết tâm sức để đi đến đích cuối cùng cho những anh hùng LS và cả cho những người còn sống ....

  Chúc thầy luôn an lành, mạnh khỏe thật nhiều nha thầy (~_~)

  Trả lờiXóa
 6. Cụ Cala đăng bài ở blog LSQL thì vạch tội Thu Uyên. Blog này thì vạch tội LS Trần Đình Triễn. Tôi chẳng còn hiểu ra làm sao nữa?!

  Trả lờiXóa
 7. Các bạn nên nhớ cho kĩ vợ chồng THU UYÊN chiếm giữ 70% vốn của SGBS ,anh chàng này làm việc theo lệnh vợ chồng TU ,hơn nữa họ đã bàn tính rất lâu ,bây giờ mới đua cha này lên tiếng .Chủ blog có cảm tình với TU nên có vẻ ủng hộ phe này .Gian dối rành rành ,kho7ng chịu xin lỗi còn biện bạch !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thì chẳng cảm tình phe nào nhưng dùng thủ đoạn đê hèn như bài báo nêu thì đáng lên án lắm chứ. Luật sư bảo vệ công lý là tốt nhưng lợi dụng hiểu biết để bẻ cong sự thực vì mấy đồng tiền người ta thuê thì bẩn hết chỗ nói.

   Xóa
 8. Chỉ theo bài báo này mà bảo người ta là đê hèn ,là bẩn !Còn các bài khác người ta vạch mặt TU và các cộng sự thì sao nhỉ.Ông nào đây nhảy vào blog LS-QL để bênh vực cho lũ dối trá ?

  Trả lờiXóa
 9. Bạn Duy Khắc vừa gọi điện cho tôi bày tỏ bức xúc về trang Blog này. Sự thật DK khôg biết Nói Liều là ai. Tưởng dân nào đó ngoài Làng nhảy vào. Tôi đã giải thích với DK. Trước hết Nói Liều là bạn Quế Lâm với chúng ta. Người tử tế - Xin khẳng định . Tôi vốn Ct lầu năm ở VTV, nhưng vì Thu Uyên về sau tôi vài chục năm nên cũng chĩ quen sơ sơ và nếu có thì là mến nhau về nghiệp vụ. Nhiều năm nay tôi ít theo dõi tình hình nội bộ của VTV, vụ Thu Uyên đưa lên chương trình "nhầm người" rồi mạng xã hội đưa lên, bạn Công Kỳ lấy về đăng trên Blog cá nhân của mình có ý phê phán Thu Uyên, tôi lấy lại đưa lên đình Làng để nhiều người cùng đọc và chờ kiểm chứng . Vừa rồi tôi có tìm hiểu thông tin về vụ này qua mấy anh có trách nhiệm ở VTV. Xin trao đổi trong Blog LSQL . Mong bạn Duy Khắc và bạn Đăng Tín thông cảm với nhau . Thân chào !

  Trả lờiXóa
 10. Có làm thì mới có sai
  Không làm thì hỏi có ai sai nào
  Chỉ buồn những kẻ tào lao
  Manh tâm gắp lửa bỏ vào tay tiên.

  Trả lờiXóa