27 thg 2, 2014

HUỆ CHÍ: MĂNG TÂY - AI MÀ NGỜ

           HUỆ CHÍ: MĂNG TÂY - AI MÀ NGỜ
                    Bài của Huệ Chí đăng trên Facebook, Hạt Cát _Diệu sinh đăng lại trên Facebook 27-02


Lời NoiLieu: Cái tên Lính khí tượng pháo binh trên Yahoo blog mà Ngựa mỏi chân rồi gọi là anh lính có cái tên dài loằng ngoằng nhất blog Y!  chính là Huệ Chí ở hình dưới. NoiLieu đã có bài giới thiệu về thân sinh của Huệ Chí: Cụ Thái Văn Trừng, người tiến sỹ (khoa học) đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Con trai cụ là Thái Nguyễn Huệ Chi cũng làm cho chúng tôi khâm phục về hành động dũng cảm tuyệt vời của anh khi là chiến sỹ pháo binh bảo vệ thành cổ Quảng Trị: Đã gọi pháo binh ta bắn thẳng vào quả đồi mình đang bảo vệ và ẩn nấp nhưng không còn ai chiến đấu được nữa để diệt bọn địch đang tấn công lên đấy, bảo vệ trận địa, bảo vệ thương binh và tử sỹ khỏi bàn tay dã man của quân ngụy Sài Gòn nếu chúng chiếm được quả đồi này.

Hôm nay kỷ niệm ngày THÀY THUỐC VIỆT NAM, NoiLieuhaha cho đăng bài của Huệ Chi mong giúp những ai bị ung thư (trong đó có thày giáo Nguyễn Toán kính mến của tôi) có thêm tư liệu quý điều trị căn bệnh quái ác này. 

 Xin cám ơn cụ Huệ Chí và Hạt Cát đã đăng tải. 

                           ******
                            

                              MĂNG TÂY 

Thái Nguyễn Huệ Chí: Mẹ tôi đã dùng nước sinh tố măng tây, sáng 4 muỗng xúp và tối cũng 4
muỗng từ hơn 1 tháng nay. Bà đang phải uống thuốc hóa trị cho bệnh ung thư màng phổi giai đoan 3 và số lượng tế bào ung thư của bà từ 386 đã xuống 125 trong tuần vừa qua. Vị bác sĩ chuyên gia có nói là bà không cần phải đến gặp ông ta trong 3 tháng tới đây.

                          

                          BÀI BÁO : 

      Nhiều năm trước đây, tôi có gặp một người đang đi tìm măng tây cho người bạn bị bệnh ung thư. Anh ta đưa tôi một bản sao bài báo tựa đề “Măng tây cho bệnh ung thư”, được đăng trên tờ Cancer News Journal, tháng 12 năm 1979. Tôi chia sẻ cùng các bạn ngay bây giờ như anh ta đã làm với tôi : tôi là một nhà hóa sinh và chuyên về liên quan giữa chế độ ăn kiêng và sức khỏe trên 50 năm rồi. Nhiều năm trước, tôi có biết về sự khám phá của ông Richard R. Vensal, D.D.S, rằng măng tây có thể chữa khỏi bệnh ung thư. Từ đó đến giờ, tôi đã hợp tác với ông ta cho dự án của ông ta. Chúng tôi đã thu thập được rất nhiều trường hợp rất triển vọng.
Sau đây là vài thí dụ :

Trường hợp thứ 1 : Một người đàn ông gần như là không còn hy vọng gì với bệnh Hodgkin (một loại bệnh ung thư về mạch bạch huyết) đã hoàn toàn mất hết năng lực. Một năm sau khi chữa trị bằng liệu pháp măng tây, các bác sĩ của ông ta không thể tìm thấy bất cứ dấu hiệu nào của bệnh ung thư và anh ta trở lại làm việc thật hăng hái.

Trường hợp thứ 2 : Một thương gia thành đạt ở tuổi 68 đã bi bệnh ung thư bàng quang từ 16 năm rồi. Sau nhiều năm điều trị, kể cả xạ trị không kết quả, ông ta chuyển qua măng tây. Sau 3 tháng, các xét nghiệm cho thấy khối u trong bàng quang đã biến mất và thận của ông ta hoạt động bình thường.

Trường hợp thứ 3 : Một người đàn ông bị ung thư phổi. Vào ngày 5 tháng 3 năm 1971, ông ta được đưa lên bàn mổ nhưng vì căn bệnh đã phát triển quá nhiều nên không thể tiến hành cuộc giải phẫu được. Các bác sĩ tuyên bố trường hợp của ông ta không còn hy vọng gì. Vào ngày 5 tháng 4, ông ta nghe nói đến liệu pháp măng tây và bắt đầu uống ngay tức thì. Đến tháng 8, các phim X quang cho thấy các dấu hiệu của bệnh ung thư đã biến mất và ông ta trở lại công việc kinh doanh của mình.

Trường hợp thứ 4 : Một phu nữ bị bệnh ung thư da từ nhiều năm. Sau đó bệnh này đã chuyển sang nhiều hình thức ung thư khác nhau mà vị bác sĩ chuyên gia cho là đã phát triển nhiều rồi. Sau 3 tháng dùng măng tây, vị bác sĩ chuyện gia cho biết da bà ta trông rất tốt và không còn các vết tổn thương nữa. Bà này còn cho biết liệu pháp măng tây còn chữa căn bệnh thận của bà, mắc phải từ năm 1949. Bà ta đã làm 10 cuộc giải phẩu lấy sỏi thận và bà cũng nhận được trợ cấp từ chính phủ về tình trạng thận không thể giải phẩu ở giai đoạn cuối. Bà quy cho liệu pháp măng tây đã chữa khỏi bệnh thận của bà.

     Tôi không ngạc nhiên lắm về các kết quả, vì theo “Các yêu tố về materia medica” được xuất bản vào năm 1854 do một ông Giáo sư của Trường Đại học Pennsylvania, nói rõ là măng tây là một phương thuốc dân gian để làm tan các sỏi thận. Hãy chú ý đến ngày tháng !

      Chúng tôi còn có nhiều trường hợp khác nữa nhưng ngành y tế đã can thiệp vào việc chúng tôi thu thập các hồ sơ. Vì thế, chúng tôi mới kêu gọi các độc giả hãy phổ biến các thông tin rất hữu ích này để giúp đỡ chúng tôi thu thập thật nhiều chứng cứ về các thành tích bệnh sử để áp đảo các người hoài nghi của ngành y tế cho một thứ liệu pháp rất không thể tin được, đơn giản và tự nhiên này.

     Về cách chữa trị, măng tây phải được nấu chín trước khi dùng. Vì thế, măng tây đóng hộp vừa tươi và tiện lợi. Tôi có liên hệ với 2 công ty đóng hộp măng tây , Giant và Stokely, và tôi rất hài lòng vì 2 nhãn hiệu này không có sử dụng thuốc trừ sâu hoặc hóa chất bảo quản. Bỏ các cọng măng tây vào máy xay sinh tố và đánh cho nhừ, sau đó cất vào trong tủ lạnh. Cho người bệnh uống 4 muỗng canh, 2 lần trong ngày, sáng và chiều tối. Thường thì sau 2 - 4 tuần người bệnh sẽ thấy sức khỏe được cải thiện. Người bệnh cũng có thể pha loãng trong nước nóng hoặc nước lạnh để uống. Liều lượng này được ấn định căn cứ trên các thí nghiệm thực tế nhưng dung lượng nhiều hơn cũng không có hại gì hết mà đôi khi rất cần thiết trong vài trường hợp. Với tư cách là một nhà hóa sinh, tôi tin chắc rằng câu châm ngôn cổ xưa rằng “ Cái gì điều trị được thì có thể phòng ngừa được”. Căn cứ theo lý thuyết này mà vợ chồng chúng tôi thường dùng purée măng tây như là thức uống trong các bữa cơm. Chúng tôi dùng 2 muỗng canh được pha trong nước để hợp khẩu vị của chúng tôi cho các bữa ăn sáng và tối. Tôi thì thích uống nóng trong khi vợ tôi thì thích lạnh. Từ nhiều năm rồi, chúng tôi thường cho xét nghiệm máu trong các lần kiểm tra sức khỏe.

      Trong lần kiểm tra máu sau cùng do một ông bác sĩ chuyên về dinh dưỡng liên quang đến sức khỏe, cho thấy có nhiều cải thiện đáng kể trong các thành phần trong máu khác với lần trước đó và chúng tôi có thể khẳng định rằng các cải thiện đó không do cái gì khác hơn là măng tây. Với tư cách là một nhà hóa sinh, tôi có làm một nghiên cứu sâu rộng về các nét đặc trưng của các bệnh ung thư và các phương pháp chữa trị được đề nghị. Và với kết luận cuối cùng, tôi tin chắc rằng măng tây phú hợp nhất cho các lý thuyết về ung thư.

       Măng tây có chứa một số lượng lớn protein gọi là histones mà tôi tin là rất tích cực trong kiểm soát sự phát triển của tế bào. Vì lý do đó, tôi tin là ta có thể nói măng tây có chứa một chất mà tôi tạm gọi là chất bình thường hóa cho sự phát triển tế bào. Tầm quan trọng của tác động trên bệnh ung thư cũng không khác như là nhiệm vụ của một loại thuốc bổ cho cơ thể. Không để ý đế lý thuyết, trong hoàn cảnh này, măng tây được dùng theo đề nghị của chúng tôi, là một chất vô hại. Cơ quan FDA (Cơ quan kiểm tra thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ) không có lý do gì ngăn cản bạn dùng một thứ mà chỉ có đem lại điều tốt mà thôi. Viện Nghiên Cứu Ung Thư Hoa Kỳ đã báo cáo là trong măng tây có chứa chất glutathione, được xem như là chất chống sinh ung thư và chống oxy rất hiệu nghiệm.

     Xin các bạn hãy phổ biến thông tin này. Một việc làm không nghĩ đến lợi ích của bản thân là hãy phổ biến thông tin để nhận lại lòng tốt của người khác, dù cho đó là một người không xứng đáng chút nào.

(VLP dịch) — với Thái Nguyễn Huệ Chí.

4 nhận xét:

 1. Tôi đã từng đăng bài chữa ung thư bằng măng tây, bằng mãng cầu xiêm từ blog cũ, rồi cụ Ánh cũng đăng, nhưng chưa biết ai trong người chúng ta quen biết đã chữa khỏi để tăng niềm tin.
  Tôi cũng đã đưa thông tin cho ông cùng phố bị ung thư phổi và một người nhận được măng tây từ chị ở Pháp về, mang sang biếu. Ít lâu sau thì ông ấy chết, chắc là bị nặng quá rồi!

  Trả lờiXóa
 2. Em không vào FB nữa,nên qua đây "châm cứu" . Cám ơn anh lính dài loằng ngoằng, Chị Hạt Cát với cả Ngựa anh thật nhiều!

  Trả lờiXóa
 3. Trước tiên là cám ơn cụ nói Liều .. xin cụ cho sửa lại một số thông tin chưa chuẩn và tôi không có "* 1/Lính khí tượng pháo binh chỉ cung cấp lượng sửa khí tương cho pháo bắn trung mục tiêu với PP bắn hỏa khí phân tán ... hỏa lực tập trung ..không giàn pháo hàng ngang thành trận đia mà đánh du khích theo kiểu lừa trinh sát địch ( đo âm và anh sàng ( lửa và nổ đầu nòng ) để xác định tọa độ trận địa ...phản pháo
  2/ phẩn bảo vệ thành cổ quảng trị đó là điểm cao không tên của lê Lê Bá Dương có bài thơ thẩn gây tranh cãi
  Đò lên Thạch Hãn ơi chèo nhẹ
  Đáy sông còn đó bạn tôi nằm
  Có tuổi 20 thành sóng nước
  Vỗ yên bờ mãi mãi ngàn năm
  Bác gán cho em em sợ mang tội với đồng đội đã nằm lại nới chiến trường QT quê tôi
  Nhưng ngày đó tôi có thành tích được thưởng giấy chứng nhận XYZ như là huân chương chiến công hạng ba " đó là dùng tri thức vật lý để kéo , cứu được Ra da khí tương ( Malakhit) không bị tiêu diêt ,,trong trận không kích hang Chà nòi ở hà tĩnh quảng bình nắm 1966 tìm địa điểm và xây dưng trận địa của trạm khí tượng duy nhất của mặt trận B5 ( bằng phương pháp thả bóng xa đài)
  3/ là không phải mẹ tôi mà người viết bài trên ... tôi chỉ là người copi và gửi TT đó cho bác si Hạt cát để nghiên cứu và kiểm chứng .. mọi điều viết ra đây là trao đổi để tư phòng bênh cho tuổi già .. không có ý phổ biến là thuốc tiên ... vì Mang tây vừa ăn được , cây cảnh .... còn ung thư phồi đối với Mang tây và mang cầu xiêm không có hiệu nghiệm
  dù sao cũng cám ơn bạn đã tôn tặng tôi! nhưng mình không phải Hoàng Xuân Mãn
  cuối cùng tăng anh đường lin này
  http://tintuccaonien.com/docs/docs_6/6_2_324.htm
  kinh quý anh rất nhiều ạ
  HC Trân trọng chia sẻ

  Trả lờiXóa
 4. Lão Lính Pháo chuyên gia hạt điều giỏi lắm đó thầy, lão chém gió trên FB cũng cực tài, nói chung là lão đa tài hì hì, chúc thầy an lành nha nha !

  Em với lão chụp lần lão về quê ngoại QT trên cầu Hiền Lương cũ đây thầy

  http://blog.yimg.com/3/nQBfWHF7s59KsKPVwuWeZjTLL_XbHJDjeUFIHB8RQCGICfw4lrmHjg--/66/l/xbay8T5ky4qm3yd6pQnMSA.jpg

  Trả lờiXóa