31 thg 5, 2013

NGHI ÁN "BẺ ĐẦU" TƯỢNG PHẬT


HÒN ĐÁ LẠ Ở ĐỀN HÙNG:

 NGHI ÁN "BẺ ĐẦU" TƯỢNG PHẬT
(30/05/2013 21:08:52- TinMới trích từ trang mạng Kiến thức)
Xem kỳ trước:
http://noilieuhaha.blogspot.com/2013/05/su-that-giat-minh-ve-hon-la-o-en-hung.html
     
Có nhiều bằng chứng cho thấy hòn đá lạ vốn là bức tượng Phật ngọc. Nhưng dường như bức tượng đã bị người ta "bẻ đầu" để che giấu sự thật mờ ám đằng sau nó.

Vết sẹo trên đỉnh hòn đá
      Trong lúc dư luận đang bàn luận xem bản chất của hòn đá có phải lá bùa hay không, tốt hay xấu thì đã quên không để ý đến một chi tiết vô cùng quan trọng mà hiếm người để ý đến. Trên đỉnh của hòn đá lạ có một vết sẹo lớn. 
      Vậy tại sao hòn đá lại có vết sẹo này? Mọi người có thể không biết căn nguyên của vết sẹo trên nhưng Đại tá Nguyễn Minh Thông, Giám đốc trung tâm Nghiên cứu ứng dụng văn hóa phương Đông và ông Nguyễn Tiến Khôi, nguyên Giám đốc ban quản lý khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ là những người trực tiếp đặt hòn đá lạ ở Đền Hùng hẳn phải biết. 
    Thực tế, ban đầu hòn đá là một bức tượng phật ngọc. Nó vốn là hòn đá ngọc xanh được chế tác rất công phu, gồm ba phần, trên cùng là hình đầu Đức Phật từ cổ trở lên. Còn thân và đế của hòn đá vẫn như hiện nay. Sau khi đặt hòn đá lạ đó yên vị ở Đền Thượng, người ta đã tổ chức "lễ yên vị hô linh nhập bùa, hô thần nhập tượng". Việc tổ chức hô thần nhập tượng này chỉ có vài người có liên quan biết.         Suốt gần bốn năm qua nhân dân không ai hay biết, kể cả báo chí địa phương và trung ương đều không được thông báo. Nếu việc làm tốt đẹp tại sao lại giấu giếm, không công khai? 
    Tại sao họ lại đưa Đức Phật vào thờ chung với Vua Hùng? Tuy chúng ta kính trọng và thờ cúng cả hai Đức Phật và Vua Hùng, nhưng không thể vì thế mà thờ chung Đức Phật và Vua Hùng cùng một chỗ được. Vì Đức Phật là đấng tối cao, Phật quang phổ chiếu cả Tam giới. Phật thì chúng ta cúng chay. Còn Đức Sáng Vua Hùng là vị minh quân có công dựng nước, là đấng tối cao của dân tộc ta. Các Vua Hùng thì chúng ta cúng mặn, có rượu thịt. Sao có thể đặt các vị ở chung một chỗ, ngồi ăn một mâm được? 
    Có thể sau khi đã đặt bức tượng ngọc phật hòn đá lạ người ta mới hiểu ra vấn đề tâm linh tối thiểu và nhạy cảm đó. Thế nhưng, thay vì sửa sai, người ta đã làm cách nào đó mà bức tượng ngọc phật đã mất đầu và từ đó chỉ còn là "hòn đá lạ". 


Hòn đá lạ hiện đang ở đâu?

      Ông Hoàng Phú Hòa, Trưởng phòng tổ chức hành chính - ban Quản lý di tích Đền Hùng xác nhận: "Sau khi có ý kiến của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Phú Thọ, ngày 25/5, ban Quản lý di tích Đền Hùng đã cho di dời hòn đá và trả lại cho ông Nguyễn Minh Thông đem về trung tâm Văn hóa phương Đông".
 Theo ông Trần Văn Phú - Thủ từ đền Thượng thì thời điểm tổ chức di dời hòn đá lạ có rất ít người biết đến, ngay cả bản thân ông làm thủ từ nhưng cũng không được ai báo trước về tin này. Chập tối ngày hôm trước ông về nhà thì hòn đá vẫn còn ở nguyên chỗ cũ, đến sáng hôm sau lên thì không thấy hòn đá đâu nữa. Sau đó nghe nói hòn đá đó đã được di chuyển đi chỗ khác, lúc di chuyển có ông Nguyễn Minh Thông và vài người khác, lúc nâng hòn đá lên người ta thấy dưới đáy hòn đá có một cái lỗ nhỏ, ông Thông moi lá bùa trong lỗ ra bỏ vào túi áo rồi cùng một số thanh niên khiêng hòn đá xuống ô tô chở về Hà Nội.

7 nhận xét:

 1. Thế mới biết thời nay xã tắc rối bời, trắng đen, phải trái lẫn lộn. Cái tay Đại tá Nguyễn Minh Thông này cớ sao lại nhảy sang lĩnh vực tâm linh , bùa chú ? Những việc làm của họ lén lút như thế này ắt phải có ý đồ xấu. Ấy vậy mà chưa chắc đã có ai dám xử lý , mặc dù đã có Luật Di sản . Thật kỳ lạ cái xứ Việt Nam ta !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đại tá về hưu thì cứ làm thoải mái, miễn tâm trong sáng là được. Chỉ sợ nó iểm lung tung nên mấy năm lại đây Bê tê xê và TW cứ xunng đột nhau hoài, trên bảo dưới không nghe. Bây giờ đưa ra khỏi đền thiêng, hy vọng một sự đồng thuận trên dưới của lãnh đạo đất nước.

   Xóa
 2. Nếu không có người mê tín thì hòn đá mãi mãi chỉ là ...hòn đá, bác NL nhỉ.

  Trả lờiXóa
 3. Cho dù có cái lon gì , "tá lả" đại tiểu gì , cái cha "thong manh " ma quỷ ấy làm sao lại qua mặt được các nhà chức trách, chịu trách nhiệm trước nhân dân về di tích thiêng liêng của đất nước ? Ở đây có v/đ "ám muội" thế nhưng cơ quan C A, văn hóa, C Q địa phương lại "mù", "câm" ?

  Trả lờiXóa
 4. Chẳng biết nói gì, ngoài chửi : TỔ CHA NHỮNG THẰNG KHỐN NẠN, TRỜI PHẬT SẼ VẶT CỔ CHÚNG !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Máy trục trặc mất mấy ngày không mở được cửa sổ trả lời, buồn ghê!

   Xóa
 5. Cám ơn cụ Noilieu đã thông tin cho biết vấn đề hòn đá lạ xuất hiện ở khu vực Đền Hùng. Vậy là đã rõ sự mờ ám không phải là không có. Cám ơn các tiếng nói đã làm cho lá bùa phải bay khỏi Đền Hùng. Chào !

  Trả lờiXóa